บริษัท ไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (Risen Energy Co., Ltd.) ผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำจากจีน ประกาศเมื่อไม่นานมานี้ว่า บริษัทได้เซ็นสัญญาจัดหาโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ซีรีส์ 210 พร้อมกรอบเหล็กกล้าผสมกำลังสูง (High Strength Alloy Steel) รวม 2 กิกะวัตต์ ให้หลายโครงการทั่วประเทศสเปน รวมถึงในมณฑลไห่หนานและเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงของจีน หลังจากเปิดตัวโมดูลดังกล่าวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2564 และจนถึงตอนนี้มียอดส่งมอบทะลุ 300 เมกะวัตต์แล้ว
การใช้เทคโนโลยีกรอบเหล็กกล้าผสมกำลังสูงซึ่งช่วยลดการปล่อยคาร์บอนและลดการใช้พลังงานได้นั้น สะท้อนถึงความพยายามของไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ ในการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานในยุคของความเป็นกลางทางคาร์บอน นอกจากนั้นยังแสดงให้เห็นถึงแนวทางใหม่ของบริษัทในการตอบสนองต่อข้อเรียกร้องของทั่วโลกเพื่อบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอน ลดการปล่อยคาร์บอนตลอดวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ พัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยซึ่งช่วยลดการใช้พลังงานในการผลิต ตลอดจนส่งเสริมการบรรลุเป้าหมายด้านการอนุรักษ์พลังงานและลดการปล่อยคาร์บอนในอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียน โดยกรอบเหล็กกล้าผสมที่ทนต่อการฉีกขาด มีกำลังสูง และมีความแข็งแรงทนทานสูงจะช่วยเพิ่มความมั่นคงของโมดูล นอกจากนั้นยังมีการเคลือบสังกะสี-อลูมินัม-แมกนีเซียม ทำให้ทนการกัดกร่อนได้อย่างดีเยี่ยมและช่วยให้โมดูลมีประสิทธิภาพโดยรวมที่โดดเด่นแม้ในสภาพแวดล้อมสุดหฤโหด ปัจจุบัน โมดูลกรอบเหล็กกล้าของไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ ได้กลายเป็นตัวเลือกในใจของลูกค้าจำนวนมาก
โมดูลของไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ ที่ใช้เทคโนโลยีกรอบเหล็กกล้าขั้นสูงประกอบด้วยโมดูลซีรีส์ TITAN และ NewT@N รวมถึงโมดูลเฮทเทอโรจังก์ชัน (Heterojunction) รุ่น Hyper-ion ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงสิ้นเดือนมีนาคม ในอนาคต บริษัทวางแผนว่าจะเดินหน้าลดการปล่อยคาร์บอนจากผลิตภัณฑ์โมดูลประสิทธิภาพสูง พร้อมกับส่งมอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้แก่ลูกค้า เพื่อให้ลูกค้ามีส่วนร่วมในการลดการปล่อยคาร์บอนด้วยเช่นกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- จาก Raimi สู่ MCU จนถึง Brand New Day: วิวัฒนาการ 24 ปีของ Spider-Man บนจอเงิน
- จากเม็กซิโกถึงฮ่องกง: Jose Manuel Cervantes เชื่อมโลกด้วยสื่อ ณ CUHK
- From Mexico to Hong Kong, Jose Manuel Cervantes Sanchez is Building Bridges Through Media at CUHK
- หน่วยธุรกิจพอลิเมอร์สมรรถนะสูงของบริษัท ไดเซล คอร์ปอเรชัน เปิดตัว DURACON (R) POM ไลน์ใหม่ ผสมวัสดุรีไซเคิล 30%