รีวิว Huawei MediaPad

รีวิว Huawei MediaPad

Huawei MediaPad เป็นแท็บเล็ตที่มีหน้าจอขนาด 7 นิ้ว หลังจากเปิดตัวอย่างเป็ทางการที่งาน CommunicAsia ประเทศสิงคโปร์ MediaPad ก็กลายเป็นแท็บเล็ตหน้าจอขนาด 7 นิ้ว ตัวแรกของโลกที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ล่าสุด Android 3.2 Honeycomb ตัวเครื่องทำด้วยอลูมิเนียม แต่มีน้ำหนักเพียงแค่ 390 กรัมเท่านั้น เบากว่าแท็บเล็ตบางตัวที่ทั้งเครื่องเป็นพลาสติกซะอีก

Huawei MediaPad ถือเป็นแทบเล็ตสมรรถนะสูงตัวหนึ่ง ทั้งบาง เบา สะดวกต่อการใช้งาน โดยตัวเครื่องมีความหนาเพียง 10.5 มิลลิเมตร (0.4 นิ้ว) นอกจากจะสามารถเปิดไฟล์วิดีโอที่ความละเอียด 1080p หรือ full HD ได้แล้ว และรองรับ Wi-Fi 802.11n อีกด้วย

Huawei MediaPad มาพร้อมกับซอฟท์แวร์มากมายที่ช่วยเพิ่มคุณสมบัติทั้งในด้านความ บันเทิงและการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นชุดโปรแกรมสำนักงาน Documents to Go ที่ Huawei ร่วมมือกับ Documents to Go ทำ Huawei Office มีติดตั้งมาในเครื่องให้ใช้กันฟรีๆ พร้อมทั้งแถมเกมส์มาให้จำนวน 3 เกมส์ได้แก่ Let’s Golf, Angry Birds และ Asphalt 6 และมี Market ของ Huawei พัฒนาขึ้นมาเอง มีนามว่า Thai App Center

นอกจากนี้ MediaPad ยังเป็นจอทัชสกรีนแบบ IPS ที่มีคุณสมบัติให้ภาพคมชัดและตอบสนองได้รวดเร็ว เหมาะสมสำหรับการใช้งานกับภาพถ่าย วิดีโอ รองรับ Multi-Touch 5 จุด

แอนดรอยด์ที่มีขนาด 7 นิ้ว ตอนนี้ก็มีอยู่ 3 รุ่นได้แก่ Galaxy Tab 7, Dell Streak 7 และ MediaPad แต่สองตัวแรกนั้นยังไม่ใช่ Honeycomb ส่วน MediaPad ก็อย่างที่กล่าวไปตอนแรกเป็น Honeycomb ถือว่า MediaPad เป็นแท็บเล็ตอีกตัวที่น่าจับตามองครับ

สำหรับคนที่เป็นห่วงเรื่องประกัน Huawei เปิดสำนักงานในไทยตั้งแต่ปี 2542 แล้ว ทาง Huawei  ประกัน 1 ปี สามารถเปลี่ยนเครื่องใน 7 วัน ถ้าเกิน 7 วันซ่อมรับประกันคืนเครื่องภายใน 7 วัน โดยทาง Huawei นำเข้ามาและขายผ่านดีลเลอร์ครับ

สเปคของ Huawei MediaPad

 • มาพร้อมกับ Android 3.2 Honeycomb
 • หน้าจอ IPS ขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1280×800 พิกเซล
 • ซีพียู dual-core จาก Qualcomm MSM8x60 ARM CortexA9 ความเร็ว 1.2 GHz
 • แรม 1GB
 • กล้องถ่ายภาพความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มี Autofocus บันทึกวีดีโอความละเอียดสูงสุด 720p
 • กล้องหน้าความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล
 • สามารถเล่นวีดีโอความละเอียด 1080p
 • หน่วยความจำภายใน 8GB
 • รองรับ microSD สูงสุด 32GB
 • รองรับเครือข่าย 3G ความถี่ 850/2100 และ 900/2100 แยกขายเป็น 2 รุ่น
 • แบตเตอรี่ 4100 mAh
 • Bluetooth 2.1
 • น้ำหนัก 390 กรัม
 • ขนาดของตัวเครื่อง 190 x 124 x 10.5 มิลลิเมตร
 • มี HDMI Port

ด้านฮาร์ดแวร์

รีวิว Huawei MediaPad

MediaPad เป็นแท็บเล็ตที่ไม่มีปุ่มด้านหน้าเหมือนกับแท็บเล็ต Honeycomb หลายๆ รุ่น ตัวนี้มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 7 นิ้ว เป็นจอ IPS แสดงผลแบบ WXGA ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล ที่สำคัญ MediaPad มีความละเอียดของหน้าจอสูงถึง 217 PPI ถือว่า MediaPad มีความละเอียดสูงที่สุดในตลาดแท็บเล็ตที่วางจำหน่ายอยู่ ณ ตอนนี้

กล้องหน้าจะอยู่ตรงมุมซ้ายบนของจอ ความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล มองด้านหน้าของ MediaPad เชื่อว่าหลายๆ คนคงนึกถึง iPad ย่อส่วนแน่ๆ ซึ่งผมก็คิดเช่นนั้น

ส่วนเรื่องน้ำหนักก็หายห่วงครับ เพราะไม่ได้หนักมาก ถึงแม้ตัวเครื่องจะเป็นอลูมิเนียมก็ตาม หนักเพียงแค่ 390 กรัมเท่านั้นเอง ถือเล่นนานๆ ได้อย่างสบายครับ ตัวเครื่องหนาเพียงแค่ 10.5 มิลลิเมตร

รีวิว Huawei MediaPad

ขวามือจะมีปุ่ม Power และ ปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง ถ้าเปฌนเครื่องที่ขายจริงจะมีข้อความเขียนบอกว่าชื่อปุ่มด้วย แต่เนื่องจากเครื่องที่ผมได้มารีวิวเป็นเครื่องเทส ก็เลยยังไม่มีข้อความเขียนบอก (ด้านข้างก็เหมือน iPad นะฮะ อิอิ)

รีวิว Huawei MediaPad

ซ้ายมือจะเรียบๆ ไม่มีปุ่มอะไรเลย

รีวิว Huawei MediaPad

ด้านล่างของ MediaPad เริ่มจากซ้ายมือสุดจะเป็นช่องสำหรับเสียบสายชาร์จ MediaPad นั้นไม่สามารถชาร์จแบตผ่านทาง Port Micro USB 2.0 ได้ ถัดมาตรงกลางจะเป็น Port HDMI และสุดท้ายก็เป็น Port Micro USB 2.0 ใช้สำหรับการซิงค์ข้อมูลกับคอมพิวเตอร์

รีวิว Huawei MediaPad

ด้านบนจะมีช่องสำหรับเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. และลำโพง 2 ตัว ซ้ายและขวา

รีวิว Huawei MediaPad

ด้านหลังเป็นอลูมิเนียมทั้งหมดเป็นชิ้นเดียวกัน เลือกวัสดุดูดีเลยทีเดียว เวลาถือให้อารมณ์คล้ายๆ ถุือ iPad เลย เก็บงานได้ดีมาก สัมผัสแล้วรู้สึกถึงความแข้งแรงทนทานของวัสดุ เรื่องงานประกอบถ้าเต็ม 10 ให้ 8 หรือ 9 เลย เพราะทำออกมาได้ดีมาก มี 2 สีให้เลือกคือสีดำและสีขาว แตกต่างกันแค่ส่วนบนและส่วนล่าง นอกนั้นก็เป้นอลูมิเนียมเหมือนกัน

รีวิว Huawei MediaPad

การแกะฝาหลังจะมีช่องเล็กๆ อยู่ให้ดึงออกมาเลย สามารถเพิ่ม Micro SD Card และใส่ซิมได้

รีวิว Huawei MediaPad

หน้าจอขนาด 7 นิ้วจับได้พอดีมือผมเลย ^ ^

ส่วนรูปอื่นๆ ดูเพิ่มเดิมได้ที่ท้ายบทความครับ

ด้านมัลติมีเดีย

รีวิว Huawei MediaPad

MediaPad รองรับไฟล์วีดีโอฟอร์แมท MP4, 3GP, RM, RMVB, ASF, FLAC และ APE และสามารถเล่นไฟล์วีดีโอที่ความละเอียด 1080p จากที่ผมได้ลองทดสอบเล่นวีดีโอที่มีความละเอียด 1080p 29fps MediaPad สามารถเล่นได้โดยที่ไม่มีอาการกระตุกให้เห็นเลย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นแบบปกติ หรือเลือกช่วงในการเล่นวีดีโอเรื่องสีสันไม่ต้องห่วงครับ เนื่องจากหน้าจอของ MediaPad นั้นเป็น IPS แสดงผลแบบ WXGA ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล ที่สำคัญ MediaPad มีความละเอียดของหน้าจอสูงถึง 217 PPI ถือว่า MediaPad มีความละเอียดสูงที่สุดในตลาดแท็บเล็ตที่วางจำหน่ายอยู่ ณ ตอนนี้ ส่วนเรื่องเสียงนั้นผมว่าเบาไปนิดนึง

Huawei MediaPad มีขายเมื่อไหร่ ?

Huawei MediaPad จะเริ่มวางจำหน่ายในไทยปลายเดือนตุลาคมนี้ ในราคา 13,900 บาท เป็นราคารวมภาษีเรียบร้อย มีให้เลือก 2 สีคือสีขาวและสีดำ รุ่นที่จำหน่ายในไทยจะเป็น MediaPad 8GB 3G+Wi-Fi โดยจะมีจำหน่ายด้วยกัน 2 รุ่นคือ

 • MediaPad 8GB 3G ความถี่ 850/2100 MHz + Wi-Fi
 • MediaPad 8GB 3G ความถี่ 900/2100 MHz + Wi-Fi

ส่วนรุ่น Wi-Fi นั้นจากการสอบถามกับ Huawei ให้ข้อมูลว่าจะรอดูกระแสตอบรับของตัว 3G+Wi-Fi ก่อน ถ้ากระแสดีจะนำตัว Wi-Fi เข้ามาจำหน่ายด้วย สาเหตุที่ต้องแยกรุ่นความถี่ 850 กับ 900 นั้น Huawei ให้ข้อมูลว่าเนื่องจากซิป Qualcomm ที่ใช้นั้นไม่รองรับ Quadband ซึ่งความจริงแล้วซิป Qualcomm มีรุ่นที่รองรับ Quadband แล้ว แต่ที่ Huawei ไม่เลือกใช้เพราะว่าจะทำให้ตัว MediaPad นั้นมีราคาสูงขึ้นด้วย ก็เลยเลิกใช้ซิป Qualcomm ที่แยกความถี่ระหว่าง 850 กับ 900 และยังมีรุ่นที่เป็น CDMA อีกด้วย

MediaPad ใช้ 3G ของค่ายไหนได้บ้าง ?

รีวิว Huawei MediaPad

อย่างที่กล่าวข้างบน MediaPad ที่ขายในไทยจะมี 2 รุ่นคือรุ่น 3G 850/2100 และ 900/2100 ถ้าใครซื้อตัว 850/2100 ไปก็จะสามารถใช้ 3G ของ Truemove, Dtac และ TOT ส่วนใครที่ซื้อ 900/2100 ก็จะใช้ได้แค่ 3G ของ AIS และ TOT ความเร็วสุงสุดของ HSDPA คือ 14.4Mbps และ HSUPA คือ 5.76Mbps

วิธีการเลือกซื้อถ้าใครกลัวว่าจะซื้อผิดตัวก็มีวิธีดูมาแนะนำให้ครับ ความแตกต่างระหว่างรุ่น 850 กับ 900 จะมีรหัส Model คนละตัว ถ้าเป็น

 • MediaPad 8GB 3G ความถี่ 850/2100 MHz + Wi-Fi จะเป็น Model S7-302u
 • MediaPad 8GB 3G ความถี่ 900/2100 MHz + Wi-Fi จะเป็น Model S7-301u
 • MediaPad 3G ความถี่ 1900/2100 MHz + Wi-Fi รุ่นนี้เป็น CDMA ไม่มีขายในไทย จะเป็น Model S7-303u

ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อก็ดูรุ่นดีๆ นะครับจะได้ไม่ซื้อผิดรุ่น หากมีปัญหาภายใน 7 วัน Huawei รับประกันสามารถเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ทันที หากเกินจาก 7 วันไปแล้ว Huawei  รับประกันซ่อมเสร็จภายใน 7 วันแน่นอน

รีวิว Huawei MediaPad

เห็นอะไรในรูปไหมเอ่ย ? ฟีเจอร์ที่เรียกร้องกัน(จัง)ใน Honeycomb จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Wi-fi hotspot แชร์ 3G เป็นไวไฟและ USB tethering แชร์เน็ต 3G จาก MediaPad ไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ แน่นอนครับที่กล่าวมามันมีใน Huawei MediaPad ครับผม ในโหมด 3G จะสามารถใช้งาน Wi-fi hotspot และ USB tethering ได้

รีวิว Huawei MediaPad

การตั้งค่าก็คล้ายๆ ในมือถือแอนดรอยด์ทั่วไปครับ

ซอฟท์แวร์

รีวิว Huawei MediaPad

MediaPad มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 3.2 รองรับการใช้งานและแสดงผลภาษาไทยสมบูรณ์ แต่ยังไม่มีเมนูภาษาไทยมาให้ อาจจะมีการทำออกมาทีหลังก็เป็น สำหรับการอ่านภาษาไทยทั้งในเว็บและพิมพ์เอกสารนั้นไม่มีปัญหาครับ ส่วนอินเตอร์เฟซนั้นเป็นตัวเดิมๆ ของ Honeycomb เลยทาง Huawei ไม่ได้พัฒนาอินเตอร์เฟซของตัวเองมาครอบ ส่วนการใช้งานยังไม่เจออาการกระตุกครับ ถือว่าอยู่ในระดับที่หน้าพอใจ และตัวที่ผมได้มารีวิวนั้นตัว Software ยังไม่มีใช่ตัว Final ตัวที่วางจำหน่ายจะเป็น FW ที่ใหม่กว่ารุ่นที่ผมได้มารีวิว

วีดีโอพรีวิวการใช้งาน

รีวิว Huawei MediaPad

รุ่นที่จำหน่ายในไทยจะมีคียบอร์ดภาษาไทยมาให้เลย ไม่ต้องติดตั้งเอง แต่ถ้าอยากได้ตัวอื่นก็สามารถติดตั้งและเปลี่ยนเองได้ครับ

รีวิว Huawei MediaPad

ทาง Huawei เองก็ได้พัฒนาแอพพลิเคชั่นตัวหนึ่งชื่อว่า Thai App Center คล้ายๆกับว่ามันคือ Market ของทาง Huawei เป็นสิทธิ์พิเศษสำหรับลูกค้าของ Huawei จะมีแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ มาให้ดาวนืโหลดและติดตั้งลงในเครื่องเพื่อใช้งาน แบบฟรีๆ จะมีหมุนเวียนเปลี่ยน เพิ่มและลดตามโอกาสมควรให้ลูกค้า Huawei ได้ใช้งาน ซึ่งทุกเครื่องจะมีแอพพลิเคชั่นตัวนี้ติดตั้งมาตั้งแต่ต้น

รีวิว Huawei MediaPad

หน้าตาแอพพลิเคชั่น Thai App Center

รีวิว Huawei MediaPad

Huawei Office เป็นแอพพลิเคชั่นที่ทาง Huawei จับมือกับ Documents to Go เพื่อทำแอพพลิเคชั่นตัวนี้ออกมาให้ลูกค้าที่ซื้อ MediaPad ไปก็จะได้ Huawei Office มาใช้งานแบบฟรีๆ กันเลยทีเดียว

รีวิว Huawei MediaPad

MediaPad ยังแถมเกมส์มาในเครื่องจำนวน 3 เกมส์ด้วยกัน (ทาง Huawei บอกว่า 4 เกมส์ แต่ผมเห้นแค่ 3) ทั้ง 3 เกมส์จะติดตั้งมาในรอม ไม่ว่าเราจะ Factory กี่ครั้งเกมส์ก็ยังคงอยู่

การแสดงผล [อัพเดต 21 ตุลาคม 2554]

รีวิว Huawei MediaPad

ใน Huawei MediaPad นั้นสามารถเลือกความละเอียดในการแสดงผล (Resolution) ได้ 2 ความละเอียดคือแบบปกติ (Standard) และแบบความละเอียดสูง (High) แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลยครับ แต่ค่าเริ่มต้นนั้นระบบจะเซ็ตมาให้เป็น ความละเอียดแบบปกติ (Standard) ลองดูตัวอย่างความแตกต่างระหว่าง Screenshot ของทั้ง 2 ความละเอียดได้ครับ

ความละเอียดแบบปกติ (Standard)

รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad
รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad

แบบความละเอียดสูง (High)

รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad
รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad

การเชื่อมต่อ

รีวิว Huawei MediaPad

สำหรับ MediaPad  นั้นจะมี HDMI Port มาให้สำหรับเชื่อมต่อเข้ากับจอแสดงผลต่างๆ โดยทุกครั้งที่มีการต่อ HDMI จะต้องเปิดใช้งานก่อนที่เมนู Settings>HDMI

ส่วนการเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นก็ผ่านทาง Port Micro USB 2.0 และมีโปรแกรมชื่อ Hi Suite มาให้ตัวเครื่องมือต่อ MediaPad กับคอมพิวเตอร์จะมีไดร์ที่เก็บข้อมุลโปรแกรมขึ้นมาให้เราติดตั้งโปรแกรม Hi Suite เพื่อใช้งานกับ MediaPad ซึ่งในโปรแกรมนี้จะมีเครื่องมือที่สามารถช่วยอำนวจความสะดวกในการโอนย้ายข้อมุลระหว่าง MediaPad ไปยังคอมพิวเตอร์ และจากคอมพิวเตอร์ไปยัง MediaPad

รีวิว Huawei MediaPad

หน้าตาของโปรแกรม Hi Suite จะเห็นว่าเราสามารถทำการ Sync ข้อมูลได้ นอกจากนั้นยังสามารถแบคอัพข้อมูและ Restore ข้อมูลกลับมาได้ด้วย นอกจากนั้นยังสามารถติดตั้งหรือลบแอพพลิเคชั่นในเครื่องผ่านทางคอมพิวเตอร์ได้เลย

รีวิว Huawei MediaPad

สามารถจัดการรายชื่อผู้ติดต่อผ่านทางโปรแกรม Hi Suite ได้เลย

รีวิว Huawei MediaPad

สามารถจัดการแอพพลิเคชั่นใน MediaPad ผ่านทางโปรแกรม Hi Suite ได้เลย

รีวิว Huawei MediaPad

ฟีเจอร์นี้ผมชอบที่สุดเลยสามารถบันทึกภาพหน้าจอผ่านทางโปรแกรม Hi Suite ได้เลยเจ๋งมากๆ นอกจากนั้นยังเอามาประยุกต์ใช้ในการนำเสนองานได้ด้วย เนื่องจากฟีเจอร์นี้มันจะแสดงภาพหน้าจอเกือบจะ realtime ดีเลนิดหน่อย ใช้กับเวลานำเสนองานพวก Power Point หรือ Demo หน้าจอ ลองดูวีดีโอที่ผมถ่ายมาให้ดูได้ครับ

การใช้งานกล้อง

รีวิว Huawei MediaPad

MediaPad มาพร้อมกับกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มี Autofocus สามารถถ่ายภาพนิ่งที่ความละเอียด 2592 x 1944 พิกเซล สามารถปรับความว่างของภาพ สามารถซูม และมีเอฟเฟคให้ใช้งาน

ระยะเวลาในการใช้งาน

รีวิว Huawei MediaPad

จากที่ลองใช้งานดูแบตเตอรี่ความจุ 4100 mAh นั้นอยู่ได้ราวๆ 6 ชั่วโมง ถือว่าอยู่ในเกรณ์มาตรฐานครับ ถ้าเล่นหนักๆ น่าจะอยู่ได้ประมาณ 4 ชั่วโมง ตัวเครื่องร้อนเร็วเหมือนกัน

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายจาก MediaPad

รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPadรีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad

รีวิว Huawei MediaPad

ในโหมดของการถ่ายภาพวีดีโอนั้นสามารถเลือกความละเอียดได้ 3 ระดับคือ ความละเอียดสำหรับ youtube, ความละเอียดต่ำ และสุดท้ายเป็นความละเอียดสูง ซึ่งเจ้า MediaPad นั้นสามารถถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงสุดที่ 720p สามารถซูมในขณะที่ถ่ายวีดีโอได้

ตัวอย่างวีดีโอกำลังอัพโหลด…

ทดสอบประสิทธิภาพ

รีวิว Huawei MediaPad

MediaPad ตัวที่ได้มารีวิวนั้นยังไม่ใช่ FW ตัวที่จะจำหน่ายนะครับ ประสิทธิภาพของเครื่องที่จำหน่ายอาจจะดีกว่านี้ หรือเท่าเดิม ไม่ก็แย่กว่านี้ เอาเป็นว่าดูเป็นเกรณ์ละกันครับ อย่าพึ่งฟันธง ผมว่าเครื่องที่ขายจริง ประสิทธิภาพคงไม่หนีจากตัวที่ผมได้มารีวิวมากหนัก อาจจะแตกต่างกันนิดหน่อย

รีวิว Huawei MediaPad

MediaPad รองรับ Multi-Touch ทั้งหมด 5 จุด

รีวิว Huawei MediaPad

ทดสอบด้วยแอพพลิเคชั่น Smartbench 2011 ด้าน Productivity ได้คะแนน 2,606 ส่วนด้าน Games ได้คะแนน 1,286 คะแนน

รีวิว Huawei MediaPad

ทดสอบด้วย Quadrant Advanced v1.1.7 ได้คะแนน 2,003 คะแนน

จุดเด่น

 • สามารถเล่นวีดีโอความละเอียด 1080p ดูได้ต่อเนื่องไม่มีกระตุก
 • หน้าจอมีความละเอียดสูงถึง 1280 x 800 พิกเซล
 • มาพร้อมกับ Android 3.2 Honeycomb
 • สามารถใช้งาน Wi-fi hotspot และ USB tethering ได้
 • มี HDMI Port

จุดด้อย

 • กล้องไม่มี Flash และปิดเสียงกล้องไม่ได้
 • เวลาสลับจากใช้ Wi-Fi เป็นใช้ 3G รู้สึกว่าจับสัญญาโทรศัพท์ได้ช้า

รูปอื่นๆ

รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad
รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad
รีวิว Huawei MediaPad
 รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad
รีวิว Huawei MediaPad
 รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad
รีวิว Huawei MediaPad
 รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad
รีวิว Huawei MediaPad
 รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad
รีวิว Huawei MediaPad
 รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad รีวิว Huawei MediaPad

ขอขอบคุณ

รีวิว Huawei MediaPad

บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ที่เอื้อเฟื้อ Huawei MediaPad มาให้ทดสอบ

บล็อกอ่านว่า "กระปาล์ม" (krapalm) ชื่อเล่นจริงๆ คือ "ปาล์ม" ครับ เรียกได้ตามถนัดเลย

ความเห็น

 1. Thunder Wolf พูดว่า:

  สอบถามหน่อยครับ
  พวกแอปกับเกมที่ลงมาให้ เราสามารถ Uninstall ออกเองได้มั๊ยครับ? และก็ลง Android Market ด้วยตัวเองได้รึเปล่า?

  1. กระปาล์ม พูดว่า:

   แอพกับเกมส์ลบออกเองได้บางอัน บางอันลบไม่ได้ครับ

   ส่วน Android Market ด้วยตัวเองได้รึเปล่านี้ผมไม่เข้าใจคำถามฮะ แต่มันมี Android Market มาให้เรียบร้อย

   1. Thunder Wolf พูดว่า:

    ขอบคุณครับ
    ตอนแรกเข้าใจว่ามันมีมาเป็น Market ที่ทาง Huawei ทำเองน่ะครับ
    แต่ถ้าลง Market ปกติได้ก็โอเคเลย XD

    1. กระปาล์ม พูดว่า:

     จัดเลยครับ เปิดขายแล้ว

 2. Nattapol พูดว่า:

  ขอให้คุณkrapalmเปรียบเทียบระหว่างBB playbook กับ Huawei MediaPad ว่ามีข้อดีข้อเสียยังไงบ้าง อยากซือเท็บเล็ท7นิ้วครับ กำลังมอง2ตัวนี้อยู่ครับ

  1. กระปาล์ม พูดว่า:

   ถ้าเทียบการใช้งานจริง แนะนำ Huawei MediaPad ครับเพราะ playbook พิมภาษาไทยไม่ได้ แอพพลิเคชั่นแอนดรอยด์ก็เยอะกว่า

   1. Nattapol พูดว่า:

    ขอบคุณครับ

 3. kluay พูดว่า:

  สุดยอดอยากได้ คุ้มทุกบาท  Huawei เยียมจริงๆ

 4. Nattapon Panrob พูดว่า:

  โทรศัพท์ได้มั๊ยครับเนี้ย

 5. Nattapon Panrob พูดว่า:

  โทรศัพท์ได้มั๊ยครับเนี้ย

  1. กระปาล์ม พูดว่า:

   ไม่ได้จ๊ะ

  2. กระปาล์ม พูดว่า:

   ไม่ได้จ๊ะ

   1. TorX SeXUP พูดว่า:

    ขอบคุณครับผม ขอโทษที่ถามซ้ำหะหะหะ ก็ต้องรอกันต่อไป ทำไมเค้าชอบตัดฟังชั่นโทรศัพท์ออกน้าาา ทั้งที่มีไว้ก็ดีกว่าไม่มี ขายแพงกว่านี้อีกหน่อยก็ได้ เซ็ง ผมชอบโทรศัพท์เจ็ดนิ้วที่สุด

 6. Chaiwet-s พูดว่า:

  โทรได้ไหมครับ อิอิ 

  1. กระปาล์ม พูดว่า:

   ไม่ได้จ๊ะ

  2. กระปาล์ม พูดว่า:

   ไม่ได้จ๊ะ

 7. Chaiwet-s พูดว่า:

  โทรได้ไหมครับ อิอิ 

 8. Termpong2529 พูดว่า:

  อนาคต คาดว่าน่าจะอัพเป็น ICS 4.0 ได้มั้ยครับ แล้วจะมีพวก MOD ROM ให้เล่นหรือปล่าว เพราะสนใจและอยากได้มากๆๆ และซื้อแน่ๆ ตอนและว่าจะซื้อแทป 8.9 แต่ว่าถ้าเล่นเกมและพกพา 7 นิ้วคงกำลังดี แล้ว tab 7 plus คงต้องรออีกนานแล้วราคาคงสูงกว่าเยอะแน่ๆๆ แต่ตอนนี้เห็นว่า หัวเหว่ย เลื่อนการจำหน่ายเนื่องจากน้ำท่วม เซ็งกันไปตามๆกันเลยทีเดียว

  1. กระปาล์ม พูดว่า:

   จากสเปคสามารถอัพเกรดเป็น ICS ได้ แต่คงต้องรออัพเดท ส่วน rom ผมว่าน่าจะมีออกมาให้เล่นอยู่ครับ เพราะตัวนี้ขายหลายประเทศอยู่

 9. Termpong2529 พูดว่า:

  วางจำหน่ายหรือยังครับ แล้วหาซื้อได้ที่ไหนบ้างครับที่ กทม. ขอบคุณครับ ปล.มีสีขาวตามรีวิวไหมครับที่เป็น 3G ทรูมูฟอ่ะครับ

  1. กระปาล์ม พูดว่า:

   วางจำหน่ายแล้วครับ ดูรายละเอียดร้านที่ขายได้ที่ http://www.krapalm.com/2011/11/news-huawei-mediapad-released-today/

   ส่วนรุ่นที่ผมรีวิวเป้น 850 ครับผม ^^

 10. Weep100 พูดว่า:

  อยู่กรุงเทพ หาซื้อได้ที่ไหนครับ

  1. krapalm Blog พูดว่า:

   ดูรายละเอียดได้ที่นี้ครับ

   http://www.krapalm.com/2011/11/news-huawei-mediapad-released-today/

 11. ลูกเจี๊ยบ พูดว่า:

  ที่เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ไม่มีขายนะครับ  ผมไปถามมา เจ้าของร้านบอกว่า มีคนมาถามหลายคนแล้ว แต่ไม่เอามาขายนะครับ

 12. Rastafu พูดว่า:

  จำหน่าย Huawei MediaPad ประกัน 1 ปี ราคา 13,500 บาทถ้วน เครื่องศูนย์แท้

  เรื่องประกัน Huawei MediaPad ประกัน 1 ปี สามารถเปลี่ยนเครื่องใน 7 วัน

  สนใจติดต่อ คุณคม 0873123234

 13. นัท พูดว่า:

  ขาย Huawei media pad ของใหม่ ประกัน 1 ปี 087-3073158 สอบถามก่อนได้ครับ

 14. Rastafu พูดว่า:

  จำหน่าย Huawei MediaPad ประกัน 1 ปี ราคา 13,500 บาทถ้วน เครื่องศูนย์แท้

  เรื่องประกัน Huawei MediaPad ประกัน 1 ปี สามารถเปลี่ยนเครื่องใน 7 วัน

  ซื้อหลายเครื่อง ลดราคาพิเศษ !!!!

  แถม !!! ซองหนังแท้จาก Huawei

  สนใจติดต่อ คุณคม 0873123234

 15. Kwankhao Kantawong พูดว่า:

  มันมีปัญหาเรื่องจอมีแสงลอดเยอะเลยค่ะ

 16. Rastafu พูดว่า:

   จำหน่าย Huawei MediaPad ประกัน 1 ปี ราคาพิเศษ ด่วน !!!

  เรื่องประกัน Huawei MediaPad ประกัน 1 ปี สามารถเปลี่ยนเครื่องใน 7 วัน

  ซื้อหลายเครื่อง ลดราคาพิเศษ !!!!