งานคอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2011 ในคอนเซ็ปต์ Go Digital

เออาร์ไอพี รับกระแสสมาร์ทไลฟ์ จัดงานคอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2011 ด้วยคอนเซ็ปต์ “Go Digital” เชื่อมติด ชีวิตดิจิตอล จับตาเบอร์หนึ่ง popular ยุคแอพฯ เฟื่องฟู โน้ตบุ๊ค แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน พร้อมยกขบวนสินค้าไอที กระหน่ำโปรโมชันสุดพิเศษ สุดคุ้ม ลงทะเบียนหน้างานรับ คูปองส่วนลด 5% เพื่อช้อปสินค้าไอทีในงาน ประเดิมอีเว้นท์เจ้าแรกและครั้งแรกของไทย กับ Commart Check Price แอพพลิเคชันใหม่บน IPHONE และ IPOD TOUCH เช็คราคาก่อนซื้อผ่านมือถือทันที หวังกระตุ้นขาช้อปดันยอดขายในงาน โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 – 20 มีนาคม 2554 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

โรงแรมดิเอมเมอร์รัล – 16 กุมภาพันธ์ 2554 – นายปฐม อินทโรดม ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าไอที ภายใต้ชื่อ “คอมมาร์ต” กล่าวว่า เออาร์ไอพี ร่วมกับบริษัทคู่ค้าไอทีชั้นนำทั้งในและต่างประเทศจัดงานแสดงและจำหน่าย สินค้าไอที “คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2011” ภายใต้แนวคิด “Go Digital ” เชื่อมติด ชีวิตดิจิตอล งานคอมมาร์ต ครั้งนี้ จะเป็นเวทีจำหน่ายสินค้าไอทีที่ยิ่งใหญ่ และลดราคาพิเศษสุดกว่าทุกครั้ง ด้วยการจัดโปรโมชันลงทะเบียนเข้าร่วมงานพร้อมรับทันทีคูปองส่วนลด 5% เพื่อซื้อสินค้าที่ร่วมรายการในงานคอมมาร์ต และยังมีโปรโมชันสุดคุ้มกระตุ้นยอดขายและเพื่อกระจายสินค้า อีกมากมาย อาทิ โน้ตบุ๊ก Core i3 พิเศษเริ่มต้นที่ราคาหมื่นต้นๆ

นายปฐมกล่าวต่อว่า งานครั้งนี้คาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าชมงาน และซื้อสินค้าไอทีจำนวนมากเหมือนที่ ผ่านมา เพราะงานคอมมาร์ตเป็นงานแสดงและจำหน่ายสินค้าไอทีที่คุ้มค่า คุ้มราคา และสามารถตอบโจทย์ให้กับลูกค้าทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มนักเรียน นักศึกษา คนทำงาน หรือกลุ่มธุรกิจ และคาดว่างานนี้จะเป็นเวทีประชันกันระหว่างตลาดโน้ตบุ๊ค แท็บเล็ต และ สมาร์ทโฟน ที่จะแข่งขันกันอย่างดุเดือด โดยเฉพาะรูปแบบการใช้งาน เนื่องจากปัจจุบันสินค้าเหล่านี้มีรูปแบบการใช้งานและซอฟต์แวร์ที่มารองรับ รวมถึงแอพพลิเคชันใหม่ๆ ที่เข้ามาตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคให้ครอบคลุมมากขึ้น อาทิ ค่ายโอเปอร์เรเตอร์อย่างเอไอเอสได้ออก แอพพลิเคชัน แอพสตาร์ คลิปภาพ เสียง ทุกเรื่องราวดาราบนมือถือสมาร์ทโฟน เป็นต้น ซึ่งจะเป็นตัวกระตุ้นตลาดไอทีให้มีสีสันหรือแม้แต่คอมมาร์ตก็ได้เพิ่ม แอพพลิเคชันรูปแบบใหม่ป้อนข้อมูลถึงเครื่องสมาร์ทโฟน Commart Check Price เช็คราคาสินค้าไอทีในงานได้ทันทีผ่าน IPHONE และ IPOD Touch ซึ่งเป็นแอพพลิเคชันรูปแบบใหม่ที่นำมาใช้ในงานอีเว้นท์เจ้าแรกและเป็นครั้ง แรกในเมืองไทยซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ที่ www.commartthailand.com

“การจัดงานคอมมาร์ตในครั้งนี้ เน้นจำหน่ายสินค้าไอทีในราคาที่ถูก ประหยัด คุ้มค่าเพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายและกระจายสินค้าให้กับร้านค้าไอทีในช่วง ต้นปี ซึ่งคาดว่าจากแนวโน้มการเติบโตของตลาด ไอทีปีนี้ แท็บเล็ต พีซี และสมาร์ทโฟน จะมาแรงควบคู่กับตลาดโน้ตบุ๊ก โดยเฉพาะ IPad 2 ที่จะเปิดตัวกลางปีนี้

จะเป็นตัวกระตุ้นตลาดเป็นอย่างดี รวมทั้งปัจจุบันผู้บริโภคจะซื้อสินค้า 2 อย่างควบคู่กันคือ ซื้อทั้ง แท็บเล็ต พีซี และสมาร์ทโฟน เพื่อตอบสนองการใช้งานให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะตลาดสมาร์ทโฟนมีการพัฒนาแอพพลิเคชันใหม่ๆ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าให้มีความหลากหลายมากขึ้น”

ด้านนายประสิทธิ์ วรฉัตราวณิช รองผู้จัดการทั่วไปและผู้อำนวยการฝ่ายนิวมีเดีย บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในส่วนของเทคโนโลยีที่นำมาจัดแสดงและจำหน่ายในงานคอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2011 ครั้งนี้ อาทิ แท็บเล็ต พีซี หลากหลายยี่ห้อที่ยกขบวนกันมาพร้อมระบบปฎิบัติการ Android, Windows7, Apple iOS, BlackBerry Os, สมาร์ทโฟนจากหลายค่ายพร้อมแอพพลิเคชันใหม่ๆ จุใจ, สมาร์ท ทีวี ระบบทีวีอัจฉริยะที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้ เช่น Google TV, Apple TV, Windows TV และเทคโนโลยี 3D พร้อมเปิดตัว CPU ใหม่ล่าสุดจาก อินเทล “New Generation 2 Intel Core Processor” นอกจากนี้ยังมี Gadget ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ อาทิ 3M Camcorder Projector กล้องบันทึกภาพวิดีโอ และภาพนิ่งที่สามารถฉายเป็น Projector ได้ในตัว, Creative Ziio 7 ซึ่งจะมาเปิดตัวครั้งแรกในงานคอมมาร์ต ส่วน Acer ได้นำ Acer Iconia แท็บเล็ต พีซี 2 หน้าจอสัมผัส และ Acer LEC Pico Projector C20 สุดยอดโปรเจคเตอร์ขนาดจิ๋วสามารถนำเสนอภาพมัลติมีเดียโดยไม่ต้องผ่าน คอมพิวเตอร์ ส่วนเอปสันนำพรินเตอร์ อิงค์แทงค์ระบบสุดยอดประหยัดน้ำหมึก มาจำหน่ายภายในงาน

นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมอบรม Workshop ที่น่าสนใจ โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น อาทิ ปะ ฉะ ดะ IPad, Samsung Gallaxy Tab และ Kindle และเสวนาสาระบันเทิงในหัวข้อ “ธรรมะกับเทคโนโลยี” โดยพระมหาสมปอง ตาลปุตตโต จากธรรมะเดลิเวอรี่ และการประมูลสินค้าไอทีสุดมันส์ เริ่มต้นที่ราคา 1 บาท พร้อมการมอบรางวัล Commart Innovation Award นวัตกรรมโปรดักส์รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีในงาน โดยกองบรรณาธิการนิตยสารคอมมาร์ต และสำหรับผู้ซื้อสินค้าไอทีครบทุก 3000 บาท มีสิทธิ์ได้รับคูปองชิงโชคลุ้นรับรถยนต์ นิสสัน มาร์ซ มูลค่ากว่า 4 แสนบาท และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับบริษัทไอทีชั้นนำ และพันธมิตรที่ร่วมสนับสนุนการจัดงาน “คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2011” ประกอบด้วย บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด บริษัท ฮาร์ดแวร์ เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) และมหาวิทยาลัยศรีปทุม

บล็อกอ่านว่า "กระปาล์ม" (krapalm) ชื่อเล่นจริงๆ คือ "ปาล์ม" ครับ เรียกได้ตามถนัดเลย