รีวิวเกมส์ Fish Up ตกปลาฮาเฮ

รีวิวเกมส์ Fish Up ตกปลาฮาเฮ

เกมส์ Fish Up ตกปลาฮาเฮ

Fish Up ตกปลาฮาเฮ
ด้วยกระแสความแรงของ Social Network ซึ่งทำให้เกมส์หรือเว็บไซต์ที่เป็นสังคมออนไลน์เป็นที่นิยมกันอย่างมาก ซึ่งกลุ่มคนที่รู้จัก Social Network ค้อนข้างที่จะคุ้นเคยกับเว็บไซต์ Facebook ซึ่งเป็บเว็บไซต์ที่เป็นสังคมออนไลน์ชื่อดัง ซึ่งมีผู้ที่เป็นสมาชิกกว่า 400 ล้านคนทั่วโลกจึงเป็นที่สนใจของเหล่านักพัฒนาเกมส์และซอฟแวร์หันมาพัฒนาเกมส์และซอฟต์แวร์บนเว็บไซต์ Facebook กันมากขึ้น ซึ่งในไทยเองก็เคยมีผู้ที่พัฒนาเกมส์บนเฟสบุ๊คไปแล้ว แต่ยังไม่เคยมีทีมพัฒนาหรือบริษัทเกมส์ใดให้ความสนใจกับเกมส์ที่เป็นภาษาไทยมากนัก เนื่องด้วยตลาดเกมส์ของไทยยังไม่เป็นที่นิยมมากนักจึงทำให้เกมส์ที่คนไทยส่วนใหญ่ พัฒนาออกมานั้นจึงเป็นภาษอังกฤษส่วนใหญ่

รีวิวเกมส์ Fish Up ตกปลาฮาเฮ

เกมส์ Fish Up ตกปลาฮาเฮ

แต่ถ้าผู้ที่ได้ลองเล่นเกมส์ “Fish Up” หรือตกปลาฮาเฮ ซึ่งเป็นเกมส์ที่เป็นภาษาไทยรายแรกเลยทีเดียว ตัวเกมส์จะมีลักษณะเป็นเกมส์ตกปลามีตัวละครหลักยืนตกปลาที่ท่าน้ำในระดับแรก วิธีการเล่นก็ง่าย ๆ ให้ผู้เล่นมีส่วนร่วมกับตัวเกมส์โดยที่เมื่อทำการโยนเบ็ดลงไปแล้วก็ให้กดลูกศรที่คีย์บอดร์คอมพิวเตอร์ตามชุดลูกศรที่ขึ้นในตัวเกมส์ ไปจนกว่าปลาจะหมดแรงแล้วเราก็จะได้ปลาตัวนั้นขึ้นมา ปลาที่ได้ก็จะเป็นปลาที่มีอยู่จริงในท้องทะเลไทย ซึ่งเราก็สามารถเก็บสะสมปลาลงในสมุดอัลบั้มได้ หรือประกาศออกหน้ากระดานข้อความขอเราในหน้าเฟสบุ๊คได้อีกด้วย

รีวิวเกมส์ Fish Up ตกปลาฮาเฮ

บอกให้โลกรู้ว่าเราก็เล่นเกมส์ Fish Up

หลังจากที่ได้ทดลองเล่นเกมส์ Fish Up ที่เป็นรุ่นเบต้า แล้วนั้นจะมีมุมมองที่ว่าเหมาะที่จะเป็นเกมส์ที่ได้ชื่อว่าเป็นของคนไทย เพราะไม่ว่าจะเป็นภาษาที่ใช้ในเกมส์ที่เป็นภาษาไทยทั้งหมด ฉากที่มีความเป็นไทย รวมถึงปลาที่ตกได้ก็จะเป็นปลาที่อยู่ในทะเลไทยทั้งฝั่งอันดามันและฝั่งอ่าวไทย­ ซึ่งเป็นเกมส์ที่เน้นให้ความรู้เรื่องเรื่องปลาทะเลไทยเป็นส่วนใหญ่แต่ยังไม่กว้างขวางและครบถ้วนมากนัก ซึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าเป็นเกมส์ในเวอร์ชั่นแรกก็คงต้องติดตามต่อไปว่าในรุ่นต่อ ๆ มาจะมีการพัฒนาให้สนุกน่าเล่นและครบถ้วนสมบูรณ์ในเนื้อหามากเพียงใด แต่สำหรับผู้ที่สนใจลองเล่นเกมส์ Fish Up หรือตกปลาฮาเฮ ลองคลิ๊กเข้าไปเล่นกันได้ที่ apps.facebook.com/fish-up

รีวิวเกมส์ Fish Up ตกปลาฮาเฮ

Fish Up

รีวิวเกมส์ Fish Up ตกปลาฮาเฮ

เกมส์ตกปลา Fish Up

บล็อกอ่านว่า "กระปาล์ม" (krapalm) ชื่อเล่นจริงๆ คือ "ปาล์ม" ครับ เรียกได้ตามถนัดเลย